Tủ trung tâm báo cháy WCP-1

Liên hệ ngay

Sử dụng nguồn 24VDC;

2 Relay điều khiển ( có thể mở rộng tới 16);

Kết nối tối đa 300 đầu báo không dây địa chỉ

2 Ngõ ra báo cháy

1 còi cảnh báo trên main

Chức năng sạc tự động

1 kênh điều khiển cấp nguồn ngoài cho cảm biến

1 kênh dự phòng điều khiển đầu ra. Có thể sử dụng cho chữa cháy tự động.

Hiển thị thông tin và tình trạng hoạt động của hệ thống báo cháy trên màn hình LCD.

Mô tả

Hệ thống báo cháy không dây là hệ thống bao gồm các cảm biến khói và nhiệt không dây, được liên kết với nhau và với Tủ trung tâm báo cháy bằng sóng vô tuyến.  Hệ thống cũng bao gồm các thiết bị cảnh báo như chuông báo cháy không dây, nút nhấn báo cháy không dây và thiết truyền tin báo sự cố F-com.  Đây là những thiết bị báo cháy địa chỉ, có thể được cài đặt thông qua APP trên điện thoại di động hoặc thông qua phần mềm trên máy tính.

THÔNG TIN SẢN PHẨM

WCP-1 là tủ trung tâm báo cháy địa chỉ không dây hỗ trợ kết nối tối đa lên đến 310 thiết bị địa chỉ có thể lập trình. Trung tâm báo cháy tự động này có chức năng tự động truyền tin báo cháy đến đơn vị Cảnh sát PCCC & CNCH theo yêu cầu trong Điều 7 – TCVN 5738-2021.

Khả năng tùy biến hệ thống linh hoạt với sự kết hợp các thiết bị tương thích như: chuông báo cháy, đèn báo cháy, nút nhấn không dây, module giám sát, đầu báo khói và nhiệt không dây, đầu báo gas, đầu báo beam… Các thiết bị không dây giao tiếp với nhau bằng sóng vô tuyến công suất thấp ở tần số 433Mhz.

Trung tâm báo cháy không dây WCP-1 có thể dễ dàng cài đặt bằng các nút bấm và màn hình LCD trên mặt tủ. Trong tủ trung tâm báo cháy được tích hợp bộ chuyển đổi nguồn từ 220VAC sang 24VDC.

Mỗi bảng điều khiển bao gồm nguồn pin dự phòng, 1 mạch NAC trên bo mạch và 2 ngõ ra điều khiển dạng tiếp điểm không điện áp có thể sử dụng điều khiển các hệ thống liên động như hệ thống quạt tăng áp hút khói, hệ thống thang máy, hệ thống âm thanh…

Trong tủ trung tâm báo cháy WCP-1 tích hợp bộ chuyển đổi nguồn từ 220V AC sang 24V DC. Tiếp điểm không điện áp trên tủ sẽ hoạt động để cấp tín hiệu báo cháy khi xảy ra cháy.  Tín hiệu này sẽ kích hoạt hệ thống thông báo cháy bằng đèn, còi, chuông hoặc hệ thống âm thanh.  Điều này tuân theo tiêu chuẩn BS EN54-4.

Thiết bị báo cháy thông minh phù hợp cho các hộ gia đình, biệt thự, resort, karaoke, nhà hàng nhỏ, các công trình văn hóa có kiến trúc cổ, di tích lịch sử v.v…Báo cháy không dây kết nối điện thoại

 

Nguyên lý hoạt động của hệ thống báo cháy không dây

Hệ thống sử dụng sóng vô tuyến công suất thấp để kết nối các thiết bị, khoảng cách kết nối tối đa giữa các thiết bị lên đến 30m trong điều kiện có vật cản là tường gạch hoặc sàn bê tông.
Các đầu báo địa chỉ, module địa chỉ không dây được quản lý bởi tổ hợp không dây; mỗi tổ hợp quản lý tối đa 30 thiết bị. Khoảng cách tối đa từ một đầu báo (hoặc module) tới hộp tổ hợp là 30 mét. Nếu thiết bị nằm cách xa hộp tổ hợp hơn 30m thì cần bổ sung thêm các hộp tổ hợp phụ làm trung gian. 

Các tổ hợp chính được định tuyến với nhau, tổ hợp xa nhất sẽ truyền tín hiệu đến tổ hợp gần đó nhất, liên tiếp như vậy cho đến khi truyền tín hiệu đến tủ trung tâm; tín hiệu chậm nhất không quá 2s. Mỗi tủ trung tâm có thể kết nối trực tiếp tối đa 10 tổ hợp chính và 300 đầu báo không dây.

Các tủ trung tâm báo cháy WCP-1 FireSmart có thể kết nối network với nhau thông qua bộ truyền tin báo sự cố, không giới hạn số lượng tủ kết nối.

ĐẶC TÍNH KỸ THUẬT

 • Sử dụng nguồn 24VDC;
 • 2 Relay điều khiển ( có thể mở rộng tới 16);
 • Kết nối tối đa 300 đầu báo không dây địa chỉ
 • 2 Ngõ ra báo cháy
 • 1 còi cảnh báo trên main
 • Chức năng sạc tự động
 • 1 kênh điều khiển cấp nguồn ngoài cho cảm biến
 • 1 kênh dự phòng điều khiển đầu ra. Có thể sử dụng cho chữa cháy tự động.
 • Hiển thị thông tin và tình trạng hoạt động của hệ thống báo cháy trên màn hình LCD.

Hệ thống báo cháy không dây nhỏ gọn, tiện lợi thích hợp lắp đặt trong các công trình vừa và nhỏ. Đặc biệt là các công trình như nhà ở, trường học, chung cư, bệnh viện, khách sạn, di tích lịch sử, công trình văn hoá… Cần lắp đặt các thiết bị báo cháy trong hệ thống theo đúng tài liệu hướng dẫn để đảm bảo hệ thống hoạt động an toàn và ổn định.

Tủ trung tâm báo cháy WCP-1 có thể được lắp đặt cùng với thiết bị truyền tin báo sự cố F-com.  Qua đó truyền tin tới cơ quan quản lý nhà nước theo quy định về PCCC.  Đồng thời, trạng thái hoạt động của hệ thống báo cháy cũng được gửi đến người quản lý qua ứng dụng FireSmart trên điện thoại.  Trong trường hợp xảy ra sự cố cháy hoặc lỗi hoạt động, người quản lý sẽ được thông báo bằng cuộc gọi thoại trực tiếp.

CÁC THIẾT BỊ BÁO CHÁY TƯƠNG THÍCH KHI LẮP ĐẶT

 • Tủ trung tâm báo cháy không dây WCP-1
 • Đầu báo khói không dây WSD-1
 • Đầu báo nhiệt không dây WHD-1
 • Hộp tổ hợp chuông đèn – nút nhấn không dây FSMBL-1
 • Nút nhấn khẩn cấp không dây MCP-K
 • Module định địa chỉ cho đầu báo thường WMB-1
 • Module giám sát địa chỉ không dây WMB
 • Module giám sát và điều khiển WMB-2
 • Thiết bị truyền tin báo sự cố F-com (thiết bị báo cháy qua điện thoại)
  Sơ đồ nguyên lý hệ thống báo cháy không dây FireSmart
  Sơ đồ nguyên lý hệ thống báo cháy không dây FireSmart