Vì sao cần có dịch vụ Tư vấn – Thiết kế – Thẩm duyệt hệ thống PCCC ?

  1. Phòng cháy và chữa cháy là một nội dung quan trọng. Liên quan đến an toàn tính mạng con người, tài sản và được pháp luật quy định cụ thể.
  2. Nghị định 136/2020/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành luật phòng cháy. Trong đó có những yêu cầu chặt chẽ trong việc Thiết kế và Thẩm duyệt PCCC.
  3. Theo quy định có 22 hạng mục công trình thuộc diện cần được thiết kế, thẩm duyệt về PCCC và phải được cấp phép an toàn PCCC trước khi đưa vào hoạt động.

Thẩm duyệt PCCC là một trong những bước quan trọng đầu tiên và bắt buộc nhằm đánh giá thiết kế PCCC trước khi tiến hành thi công, xây dựng, lắp đặt hệ thống. Thủ tục xin phép thẩm duyệt PCCC được hiểu như chúng ta làm thủ tục cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hay thủ tục Xin giấy phép xây dựng…

Vì sao khách hàng chọn Công ty PCCC Minh Hoàng ?

Với bề dày kinh nghiệm cùng trình độ chuyên môn cao trong việc Tư vấn – Thiết kế và xin phép thủ tục Thẩm duyệt hệ thống PCCC, Công ty TNHH TM DV PCCC Minh Hoàng sẽ đem đến những giải pháp tốt nhất, hiệu quả nhất cho khách hàng. Cụ thể như sau :

  • Đưa ra các giải pháp an toàn về PCCC cho từng công trình theo quy định mới nhất;
  • Thiết kế bản vẽ đúng tiêu chuẩn kỹ thuật về PCCC;
  • Giải quyết các vấn đề liên quan đến công tác thẩm duyệt PCCC.

Công Ty TNHH TM DV PCCC Minh Hoàng chuyên Xin Phép Thẩm Duyệt PCCC. Bản vẽ Xin Phép Thẩm Duyệt PCCC đúng tiêu chuẩn, chủng loại vật tư chất lượng, giảm chi phí cho chủ đầu tư.
Một số vấn đề gặp phải trong hồ sơ xin phép thẩm duyệt PCCC:

1. Đường giao thông nội bộ của công trình phải đảm bảo tải trọng cho xe chữa cháy, xe thang có tải trọng lớn nhất triển khai hoạt động.

2. Giải pháp ngăn cháy:

+ Tường ngăn cháy giữa các đơn nguyên của các khối nhà là tường ngăn cháy có giới hạn chịu lửa >=150 phút.

+ Các cửa của các tường ngăn cháy phải là cửa chống cháy có giới hạn chịu lửa không nhỏ hơn 72 phút.

+ Có giải pháp phân chia hành lang các tầng bố trí làm căn hộ của các khối nhà thành đoạn có chiều dài không vượt quá 60m bằng các vách chống cháy có giới hạn chịu lửa tối thiểu là 15 phút.

+ Thiết kế bổ sung giải pháp ngăn cháy, chống cháy lan tại các kênh giếng kỹ thuật, đường ống của hệ thống điều hòa, thông gió, thoát khói, hệ thống công nghệ khác khi xuyên tường, sàn ngăn cháy.

+ Bồn dầu chính, máy bơm cấp dầu cho máy phát không được bố trí trong tầng hầm của công trình, dung tích bồn dầu này không được quá lượng dầu cần sử dụng trong 8 giờ và phải đặt cách li với máy phát điện bằng tường ngăn cháy.

+ Máy biến áp của hạng mục trường tiểu học, trạm y tế… phải đặt bên ngoài nhà và có hệ thống thoát dầu sự cố đảm bảo theo quy định của tiêu chuẩn.

+ Phòng thu rác của các khối nhà phải đặt tại tầng 1 và có lối đi riêng.

+ Mỗi khối tháp của công trình phải bố trí tối thiểu 01 cầu thang thoát nạn loại N1

+ Không bố trí buồng thu rác trong phòng đệm của cầu thang thoát nạn.

+ Thiết kế bố trí đầu phun sprinkler tại buồng thu rác.

+ Việc bố trí công năng trung tâm thương mại của khối thương mại chỉ được bố trí từ tầng 1 đến tầng 5.

3. Hệ thống thoát nạn:

+ Cửa đi lên mái từ buồng thang bộ của các khối nhà phải mở theo chiều thoát nạn.

+ Không bố trí các phòng chức năng khác trong phòng đệm của cầu thang thoát nạn của khối nhà.

+ Thiết kế bổ sung thang máy phục vụ chữa cháy của các khối nhà đảm bảo có tối thiểu 01 thang máy. (tại cửa buồng thang bố trí phòng đệm chống cháy, nguồn điện cấp là nguồn ưu tiên và cáp điều khiển là cáp chống cháy)

+ Phòng trực điều khiển PCCC phải được bố trí tại tầng 1 và có lối đi riêng.

4. Hệ thống chữa cháy bằng nước:

+ Có giải pháp đấu nối đường hút của máy bơm cấp nước để đảm bảo mỗi máy bơm có ít nhất 02 đường hút từ bể chứa.

+ Tính toán và lựa chọn thông số của máy bơm cấp nước cho hệ thống màn nước ngăn cháy để bảo đảm lưu lượng, áp lực chữa cháy.

+ Đường ống chính của hệ thống màn nước ngăn cháy phải được đấu nối thành mạch vòng.

+ Thiết kế bổ sung van giảm áp của mạng đường ống cấp nước cho hệ thống họng nước chữa cháy vách tường từ tầng hầm đến tầng thượng của công trình. Việc bố trí van giảm áp phải đảm bảo áp lực phun nước của các họng nước chữa cháy vách tường tại các khu vực không vượt quá 0.5 Mpa.

+ Thiết kế bổ sung họng nước chữa cháy vách tường tại tầng 1 của các khối nhà để đảm bảo mỗi điểm trong khu vực bảo vệ có 02 họng đồng thời phun tới.

+ Thiết kế bổ sung hệ thống họng chờ (họng khô D65) dành cho lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp đặt trong phòng đệm hoặc buồng thang thoát nạn.

+ Thiết kế bổ sung họng cho xe chữa cháy tiếp nước vào hệ thống chữa cháy sprinkler.

+ Bố trí bình khí FM200, tủ điều khiển, nút ấn xả khí khẩn cấp, còi, đèn báo xả khí của hệ thống chữa cháy tự động bằng khí FM200 phải cách ly với khu vực bảo vệ.

+ Thời gian phục hồi bể nước chữa cháy không quá 24 giờ.

+ Số lượng đầu phun trên mỗi ống nhánh cụt của hệ thống chữa cháy tự động sprinkler phải bảo đảm không vượt quá 6 đầu phun theo quy định.